0967 830 786

Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời không phức tạp, cực kỳ dễ sử dụng. Nếu bạn đọc, quý khách hàng lo lắng mời bạn tham khảo thêm về hướng dẫn cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời “Chuẩn Không Cần Chỉnh” của chúng tôi, đại ký đèn năng lượng mặt trời NBKco Lighting.

1. Hướng dẫn cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn dùng sản phẩm đèn LED năng lượng mặt trời có hoặc không có điều khiển, cách sử dụng như sau:

Cách sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời CÓ điều khiển

Hầu hết các đèn LED năng lượng mặt trời đều có điều khiển từ xa để hỗ trợ điều chỉnh.

Điều khiển sử dụng cho đèn led năng lượng mặt trời
Điều khiển sử dụng cho đèn led năng lượng mặt trời

– Nút ON/OFF để bật tắt

– Nút AUTO để bật chế độ tự động: nghĩa là đèn sẽ tự sáng khi trời tối và tắt khi trời sáng ( khuyến khích nên dùng).

– Nút chỉnh tăng giảm độ sáng: Một số mẫu điều khiển sẽ là nút +/- là biểu thị tăng/ giảm độ sáng, một số mẫu điều khiển được thiết lập sẵn số % ánh sáng hiển thị gồm có: 30%, 50%, 80%, 100%.

– Nút hẹn giờ tắt đèn bằng nút 3h, 5h, 8h… Nghĩa là sau 3h, 5h, 8h đèn sẽ tự động tắt, giúp tiết kiệm năng lượng. Thích hợp nhất khi dùng cho đèn tự chiếu sáng hết đêm, nhất là vào các ngày âm u và mưa.

Bên cạnh các sản phẩm thông thường, thị trường hiện đang có sản phẩm đèn năng lượng mặt trời cảm ứng chuyển động: Tức là khi phát hiện có người di chuyển đến gần trong khoảng cách 6 – 8m, lập tức độ sáng của đèn lập tức tăng lên, sau đó khi không còn người, độ sáng sẽ tự động giảm xuống. Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm điện năng lưu trữ và bền bỉ khi dùng dài lâu.

Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời KHÔNG có điều khiển

Đối với loại đèn này, người dùng sẽ thao tác để điều chỉnh ánh sáng trực tiếp ngay trên các nút bấm sẵn có trên đèn.

– Đèn pha cảnh báo: Chỉ có 1 nút nguồn duy nhất: Nhấn 4 lần ấn tương ứng với 4 chế độ ánh sáng: Ánh sáng trắng là mạnh nhất – Trung bình – Yếu – và màu Xanh đỏ cảnh báo.

– Đèn pha cầm tay: Có 2 nút điều chỉnh: Nút lớn/to nhất là để bật/ tắt chế độ sạc, còn một nút nhỏ hơn là dùng để bật đèn với 4 chế độ: Lần đầu (ấn giữ một lúc): ánh sáng trắng mạnh nhất; còn 3 lần sau bạn chỉ cần ấn nút bình thường tương ứng với các chế độ: sáng vừa, sáng yếu và màu sáng xanh đỏ cảnh báo.

2. Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào ?

Có đa dạng các loại đèn LED năng lượng mặt trời, nhưng nhìn chung chúng có cùng một nguyên lý hoạt động và chức năng tương tự nhau như sau:

Sau khi lắp đặt đèn, mở lên thấy đèn sáng yếu hoặc sáng chỉ trong vài tiếng người dùng nên tắt, đó là do chưa sạc đủ năng lượng mặt trời.

– Ban ngày: Đèn sẽ tự động sạc năng lượng thông qua tấm pin đặt ngoài trời, dùng để hấp thu ánh sáng và tích trữ nguồn năng lượng cho đến tối đèn sẽ tự động sáng. Thông thường, đèn sẽ cần 6 tiếng trở lên để sạc đầy, thời gian đèn chiếu sáng sẽ phụ thuộc vào mỗi loại, từng mẫu sản phẩm, thời gian chiếu sáng trung bình kéo dài 12 – 16h.

– Ban đêm: Đèn sẽ sử dụng nguồn năng lượng đã được lưu trữ ban ngày, cung cấp nguồn điện vào cho bóng đèn để chiếu sáng. Quy trình lặp lại như vậy để đèn chiếu sáng mỗi tối.

NBKco Lighting xin nói thêm, ngoại trừ lý do một bộ phận nào đó bên trong đèn bị hỏng, những lý do khác khiến đèn chỉ chiếu sáng trong 2-3 tiếng là do một trong các cách lắp đặt.

3. Chú ý các sai lầm nên tránh khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Một số người dùng, thợ lắp đặt đèn chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ của loại đèn này, vì vậy việc lắp cài đặt chủ quan sẽ gây ra một số vấn đề trên. Đôi khi còn khiến cho đèn đường không thể hoặc sạc rất ít năng lượng.

Tấm pin lắp đặt bên dưới hoặc gần vật cản

Có một số đường dây, nhánh cây, hoặc thậm chí là cột đèn hoặc những thứ khác sẽ làm che khuất hoặc tạo bóng trên tấm pin mặt trời vào ban ngày. Điều này làm giảm hiệu quả thu năng lượng của đèn và năng lượng sẽ không đủ cung cấp vào ban đêm.

Đèn đường dùng năng mặt trời được lắp đặt gần sát các đèn khác

Vào ban đêm, khi một chiếc đèn khác được bật sáng, tức thì đèn đường mặt trời sẽ phát hiện nguồn sáng và bộ điều khiển cảm biến sẽ cảm nhận ánh sáng đó và đèn sẽ không chiếu sáng. Nguyên nhân đó là do, điện áp sạc của tấm pin luôn cao hơn điểm điện áp của điều khiển ánh sáng, nên đèn đường năng lượng điện mặt trời không thể bật.

Đèn được lắp đặt ở hai bên đường, nhưng các tấm pin lại bố trí sai

Chú ý khi lắp đèn năng lượng mặt trời
Chú ý khi lắp đèn năng lượng mặt trời

Có nhiều trường hợp thực tế, để có tính thẩm mỹ nhiều người đã lắp đặt các tấm pin mặt trời và điều chỉnh đèn trực diện, hoặc hai bên theo hướng ngược lại.

Ví dụ như là: một dãy đèn bên phía Đông, dãy còn lại ở bên phía tây, nghĩa là một bên đúng và có một bên khác sai. Khi đó, các tấm pin mặt trời ở dãy sai hướng sẽ không thể nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp kéo theo hiệu quả sạc năng lượng kém, điện năng thấp hơn.

Góc đặt của tấm pin năng lượng mặt trời không phù hợp

Điều này sẽ gây ra hiệu quả sạc thấp. Theo nguyên tắc điều chỉnh góc của tấm pin: dùng bằng năng lượng mặt trời, hãy để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tấm pin, theo nghĩa càng nhiều càng tốt thì hiệu quả sạc là tối đa. Chính vì vậy mà khi lắp đặt, kỹ thuật viên của NBKco Lighting sẽ cảnh chỉnh các góc của tấm pin, phân tích cụ thể các tình huống khác nhau để chọn góc lắp đặt tấm pin tốt nhất.

Lắp đặt sạc tấm pin bên trong nhà

Có nhiều lý do, một số đèn đường năng lượng mặt trời cùng với tấm pin được lắp đặt vào nhà kho hoặc bãi đậu xe. Tốt nhất, nên đặt tấm pin ở ngoài trời để được sạc đầy. Đèn và tấm pin không nhất thiết phải luôn đặt cùng nhau. Lắp đặt tấm pin và đèn riêng lẻ, vì chúng vẫn được kết nối với nhau bằng dây cáp.

Đèn và tấm pin lắp đặt quá xa nhau

Khi lắp đặt cách xa nhau khoảng cách quá xa sẽ có một số vật cản hoặc bị nhiễu. Lắp đặt tấm năng lượng mặt trời ở vị trí cách xa với đèn, ví dụ tầm 20 mét. Khi đó, sử dụng cáp hai lõi bình thường để kết nối. Nếu chất lượng cáp không tốt sẽ phát sinh vấn đề: khoảng cách lắp dài, cáp kém gây ra tổn thất điện năng lớn, lúc đó điện trở sẽ lớn ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng kể cả thời gian hoạt động của đèn.

Sử dụng sai điều khiển từ xa

Một số loại đèn mặt trời được sử dụng bằng điều khiển từ xa.Tùy loại mà có chức năng đơn giản, phức tạp và đa dạng. Không dùng đúng chức năng của điều khiển, bất cẩn sẽ gây ra lỗi cài đặt tham số.

Sử dụng sai công suất của tấm pin

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu như là không có tiêu chuẩn nào đo lượng tỉ lệ cụ thể cho việc dùng sai công suất của tấm pin mặt trời. Về cơ bản, NBKco Lighting khuyên người dùng nên sử dụng tấm năng lượng mặt trời 100W nếu đang sử dụng đèn led 50W. Còn nếu như sử dụng tấm pin 60W hoặc 70W, điều này sẽ làm cho năng lượng được tạo ra từ tấm pin là không đủ để hỗ trợ tiêu thụ ánh sáng đèn Led.

3. Có nên sử dụng đèn Lè năng lượng mặt trời ?

Có nhiều ưu điểm, lợi ích khi sử dụng đèn này:

Có thể đáp ứng cho nhu cầu chiếu sáng mà không cần nguồn điện, lắp đặt hay di chuyển đều dễ dàng như: chiếu sáng cho tàu bè đánh bắt xa bờ, chiếu sáng ở các trang trại chăn nuôi, đi dã ngoại…

Không tiêu hao tiền điện, tiết kiệm được nhiều chi phí.

Tự động chiếu sáng/ Tắt vào ban đêm. Có thể điều chỉnh được độ sáng theo nhiều mức độ, điều chỉnh hẹn giờ tắt đèn để tiết kiệm.

Đèn năng lượng mặt trời sẽ tự động sạc vào ban ngày, không lo cúp điện vào ban đêm.

Tóm lại, khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời, người dùng nên được tư vấn kỹ về thông số, tính năng và cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời, đọc và hiểu rõ các hướng dẫn lắp đặt.

Cần tham khảo thêm ý kiến cũng như sự hướng dẫn, hỗ trợ của NBKco Lighting khi có nhu cầu mua sắm, lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, quý khách hàng, bạn đọc vui lòng liên lạc với NBKco Lighting.

Đèn năng lượng mặt trời NBKco Lighting, HOTLINE: 0967 830 786 | 0932 300 786.

78 thoughts on “Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

 1. Консультация по Skype says:

  Консультация Психолога – Профессиональная поддержка.
  Консультация по Skype Рейтинг психологов.
  Консультация психолога онлайн.
  Онлайн консультация. Індивідуальні консультації.
  Услуги аналитического психолога, психотерапевта.
  Сімейні консультації.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *